TÌM HIỂU CÁCH HOẠT ĐỘNG GOOGLE MAPS.

Google maps 01

Có thể nói Google Maps là một trong những phát minh tốt nhất về bản đồ và điều hướng. Vì hiện nay, hầu như tất cả chúng ta đều dựa vào bản đồ. Cho dù chúng ta cần bất kỳ thông tin nào về các tuyến đường, giao thông. Và điều quan trọng là::

♦ Cung cấp cho chúng ta các thông tin cập nhật về giao thông theo thời gian thực.
♦ Sử dụng dữ liệu của bạn là đường đi, khoảng cách, thời gian. Để cho biết giao thông gần thời gian thực.
Vậy Google Maps lấy dữ liệu ở đâu ? Và nó hoạt động như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết Sago Marketing Online chia sẻ dưới đây.

Google maps 01

1. Google Maps thu thập dữ liệu từ đâu?

Vì là một công cụ cung cấp dữ liệu thực tế cho nên Google Maps rất coi trọng việc xác minh dữ liệu. Các dữ liệu hiện nay đều phải được xác minh chéo sau đó mới xuất bản. Nguồn dữ liệu hiện nay có được là từ:

1.1. Đối tác bản đồ.

Google đã hợp tác với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau với sự trợ giúp của chương trình đối tác bản đồ cơ sở và một số lượng lớn các đại lý gửi dữ liệu cho Google.

1.2. Chế độ xem phố.

Dựa trên tọa độ GPS của các phương tiện, Google bao phủ bề mặt đó là hình ảnh chế độ xem phố.

1.3. Vệ tinh.

Đây là một bản phối gần gũi với Google Earth. Kết hợp những tấm ảnh chụp từ vệ tinh có độ phân giải cao với nhau. Những hình ảnh này được đối chiếu chéo với những lớp khác của dữ liệu, như của Street View và các Map Partners. Điều này giúp Google Maps thu thập những thay đổi về địa lý, những công trình mới hay được tu sửa, vân vân…

1.4. Dịch vụ vị trí.

Nếu Google có quyền truy cập vào dữ liệu vị trí được thu thập bởi smartphone của bạn. Bạn là một phần trong hệ thống cải thiện và mở rộng Maps của Google. Dữ liệu vị trí của bạn có thể được sử dụng vào những việc như cập nhật tình hình giao thông thời gian thực, ước lượng tốc độ giao thông hiện thời, xác định độ sai lệch. Nếu một tuyến đường thường ngày đông đúc nhưng hiện tại lại cực vắng, Maps có thể giả định rằng có sự sai lệch, và sẽ theo đó mà điều chỉnh hướng đi.

1.5. Người tạo bản đồ Google Maps.

Là một cách cho phép mọi người đóng góp kiến thức địa phương của họ trên bản đồ Google Maps. Điều này có nghĩa là có một lực lượng cực lớn những người biên tập giữ cho nguốn thông tin được cập nhật 24/7. Yếu tố này rát hữu dụng để đưa những nơi khó đến lên bản đồ và để thu thập những hiểu biết mà mặt khác nằm ngoài tầm với hoặc để ý của Google.

1.6. Hướng dẫn viên địa phương.

Ngoài đội ngũ biên tập viên của mình, Google Maps cũng có hàng triệu người được gọi là hướng dẫn viên địa phương. Khi bạn ở trong Google Doanh Nghiệp hãy chuyển đến “Đóng góp của tôi” và bạn có thể tìm kiếm các địa điểm khác nhau trong khu vực của mình.

2. Google Maps cung cấp thông tin cho người dùng.

♦ Bắt đầu từ năm 2009. Google Maps chuyển sang tìm nguồn cung ứng cộng đồng để cải thiện độ chính xác của các dự đoán lưu lượng truy cập của mình. Yếu tố này của Google Maps đã làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

♦ Khi người dùng điện thoại Android bật ứng dụng Google Maps của họ có bật vị trí GPS, điện thoại sẽ gửi lại các bit dữ liệu ẩn danh cho Google để cho công ty biết xe của họ đang di chuyển nhanh như thế nào.

Google Maps liên tục kết hợp dữ liệu đến từ tất cả các ô tô trên đường và gửi dữ liệu đó trở lại bằng các vạch màu đó trên các lớp giao thông.

♦ Khi ngày càng có nhiều tài xế sử dụng ứng dụng này, các dự đoán giao thông trở nên đáng tin cậy hơn vì Google Maps có thể xem xét tốc độ trung bình của những chiếc ô tô đi trên cùng một tuyến đường.

♦ Nếu Google Maps không có đủ dữ liệu để ước tính lưu lượng giao thông cho một đoạn đường cụ thể, đoạn đó sẽ xuất hiện với màu xám trên lớp giao thông.

♦ Cùng với việc mua lại Waze vào năm 2013, Google đã thêm yếu tố con người và các tài xế bắt đầu đóng góp về việc giảm tốc độ, bẫy tốc độ, v.v., kết quả là đã tạo ra một số điểm nhất định trên Google Maps, với các biểu tượng nhỏ đại diện cho một dấu gạch ngang.

Google maps 02

3. Lợi ích của Google Maps trong kinh doanh.

♦ Từ việc di chuyển hàng triệu dặm. Sử dụng những thuật toán cực kỳ phức tạp. Đòi hỏi lượng nguồn nhập vào từ con người khổng lồ. Google Maps chính là nơi bạn tìm kiếm khách hàng đáng ngưỡng mộ.

♦ Tất cả những điều thể hiện trên Google Maps kết hợp lại với nhau. Sẽ tạo ra một dịch vụ mà nhiều người trong số chúng ta đang trở nên phụ thuộc vào. Khi các dịch vụ của bạn xuất hiện dẫn đầu trên Google Maps. Thì khả năng tiếp cận khách hàng sẽ bỏ rất xa những đối thủ của mình. Giải pháp để bạn thực hiện điều này đó là SEO google Maps

♦ Tất nhiên là Google vẫn chưa dừng ở đây. Google Maps đã được lên kế hoạch để đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất xe tự lái của hãng. Và càng nhiều thông tin mang tính chủ quan, những hình ảnh và video được liên kết với Maps. Các ứng dụng này có thể trở thành bản hướng dẫn của thế giới. Chứ không chỉ là bản đồ thế giới như hiện nay.

4. Dịch vụ xác mình Google Maps tại TP.HCM.

Sago Marketing Online là đơn vị chuyên Tư Vấn – Cung Cấp – Thực Hiện các giải pháp Marketing Online tại TP.HCM. Đặc biệt, hiện nay chúng tôi đang là một trong các đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp dịch vụ xác minh Google Maps, Google Business, Facebook Business chuyên nghiệp tại TP.HCM. Với dịch vụ cung cấp và xác minh Google Maps chúng tôi đem đến cho khách hàng các ưu điểm vượt trội sau đây.

♦  Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Giúp xác minh Google Map nhanh chóng, hiệu quả
♦ Thời gian xác minh rút ngắn rất nhiều. Sau vài phút yêu cầu, địa điểm doanh nghiệp của bạn đã xuất hiện trên Google Maps.
♦ Cam kết mức chi phí hợp lý, tốt nhất thị trường.
♦ Hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng các gói dịch vụ SEO Marketing, Email Marketing, thiết kế website …

Liên lạc ngay với chúng tôi để có được những giải pháp SEO hợp lý cho website của bạn.

Đăng ký tư vấn miến phí.

Thông tin liên lạc với Sago Marketing Online.
Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online
Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn
Fanpage:  https://www.facebook.com/Marketinghcm2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *