THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG NGƯỜI DÙNG GOOGLE HIỆN NAY.

Số lượng người dùng google 01

1. Tại sao người làm SEO cần phải biết đến số lượng người dùng Google.

Ai cũng biết Google là công cụ tìm kiếm thân thuộc với mọi người. Nhưng số lượng người dùng Google hiện nay thì ít ai biết đến. Đối với một người làm SEO Marketing thì bạn cần phải biết về các con số thống kê này.

Trong bối cảnh hiện nay, SEO đang phát triển và liên tục thay đổi. Người làm công việc SEO cần nắm được các con số thống kế về số lượng người sử dụng Google. Để điều chỉnh chiến dịch SEO Marketing phù hợp với người tiêu dùng. Giúp cho website tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng của Google. Từ đó góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Số lượng người dùng google 01

2. Các thống kê về số lượng người dùng Google mới nhất hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các thống kê về số lượng người dùng Google hiện nay. Với các dữ kiện và số liệu dễ hiểu này. Bạn có thể lựa chọn các thủ thuật SEO phù hợp để sử dụng cho website của mình.

2.1. Thống kê lưu lượng truy cập cho tất cả các mục đích.

Theo nghiên cứu của BrightEdge. Khi phân tích nhiều website và chỉ ra rằng 51% lưu lượng truy cập cho các website là do tìm kiếm không phải trả tiền từ Google. Trong khi đó lưu lượng truy cập từ các quảng cáo trả phí chỉ mang lại 10% và mạng xã hội chỉ tạo ra 5% lưu lượng truy cập.

Nếu là người làm Marketing Online thì bạn cũng thấy rằng. Các hình thức Marketing Online không phải trả tiền đang thống trị kênh lưu lượng truy cập đến website. Và kết quả thống kê cũng cho thấy lưu lượng truy cập thông qua công cụ tìm kiếm Google thúc đẩy các ngành dịch vụ kinh doanh hiện này là 73%.

Sự phổ biến của Google khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Năm 2019, Google thống trị lưu lượng tìm kiếm trên máy tính để bàn với 75,34%. Tiếp theo là Bing (9,97%), Baidu (9,34%), Yahoo (2,77%) và Yandex (1,19%). Điều này cho thấy rằng nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến website của mình, thì bạn nên cố gắng tối ưu hóa website để có thể xếp hạng cao hơn trên Google.

2.2. Thống kê tìm kiếm của Google

Theo một thống kê vào cuối năm 2019 thì trung bình mỗi ngày có hơn 5,14 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google. Như vậy, mỗi năm có khoảng 2,46 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trên Google. Và đồng nghĩa với việc mỗi giây Google xử lý 79.456 lượt tìm kiếm. Một điều thú vị là con số này đang tăng lên rất nhanh chóng. Vào thời điểm bạn đọc những thông tin này thì số lượng người dùng Google đã tăng lên rất nhiều.

Xét về thị phần thì Google đã thống trị ngành công cụ tìm kiếm. Vào năm 2019 khi truy vấn thông tin thì có đến 92,71% truy vấn tìm kiếm được thực hiện thông qua Google, có nghĩa là cứ 10 người thì có 9 người sử dụng Google để tra cứu các truy vấn.

Một thống kê khác từ Ahrefs cho thấy 53% khách truy cập sẽ rời khỏi website nếu mất hơn 3 giây để tải. Và nếu có độ trễ 1 giây trong thời gian tải trang của bạn. Điều này, cũng cho thấy tốc độ tải trang rất trọng trong chiến dịch SEO Marketing.

số lượng người dùng google 02

2.3. Thống kê người dùng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google.

Xếp hạng trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google là mục tiêu cuối cùng của người làm SEO. Bởi vì hiện nay, số lượng người dùng Google có đến 75% không cuộn ra ngoài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Xếp hạng đầu tiên không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập mà bạn còn nhận được nhiều doanh thu và chuyển đổi hơn.

Khi website của bạn chiếm vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm Google (SERPs). Lưu lượng truy cập website lập tức tăng vọt. Xếp hạng trang ở vị trí đầu tiên nhận được 30% tổng số nhấp chuột . Đồng thời, các vị trí không phải trả tiền có sức mạnh vượt trội hơn các kết quả có trả tiền về số lần nhấp và chuyển đổi. Ví dụ: kết quả không phải trả tiền nhận được nhiều nhấp chuột hơn 94% so với quảng cáo có trả tiền trên kết quả tìm kiếm.

2.4.Thống kê số lượng người dùng Google trên thiết bị di động.

Thiết bị di động hiện nay là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là bởi vì công cụ tìm kiếm Google đã ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bây giờ Google sẽ xếp hạng trang web của bạn dựa trên hiệu suất của nó trên thiết bị di động. Nếu một website không đáp ứng trên thiết bị di động và không hoạt động bình thường trên thiết bị di động, thì nó sẽ không xếp hạng.

Tại sao Google lại quan tâm đến thiết bị di động như vậy thì bạn xem qua các con số thống kê sau đây: Hiện nay, có khoảng 4,33 tỷ người dùng internet trên khắp thế giới thì trong đó đã có đến 3,7 tỷ người dùng internet từ các thiết bị di động. Và một thống kê tại Hoa Kỳ cho thấy có đến 95% người dùng google bằng thiết bị di động.

Một số thống kê khác cho thấy số lượng người dùng Google trên thiết bị di động tăng lên rất nhiều so với trước đây như: Tỷ lệ tìm kiếm về giao hàng TMĐT trên thiết bị di động tăng 120% so với năm 2015, Kết quả xếp hạng đầu tiên sẽ nhận được 27,7% số lần nhấp trên thiết bị di động, trong khi đó chỉ nhận được 19,3% số lần nhấp từ máy tính….

2.5. Thống kê số lượng người dùng Google Maps.

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua khi thực hiện chiến dịch SEO đó là SEO Google Maps. Theo Google, 30% tìm kiếm trên thiết bị di động có liên quan đến vị trí. Trong số lượng người dùng Google thì có đến 78% sử dụng Google để tìm kiếm thứ gì đó gần vị trí hiện tại của mình trên điện thoại thông minh của họ. Khi tìm được vị trí những người này sẽ ghé thăm cửa hàng. Và có đến 28% trong số này kết thúc bằng một giao dịch sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Một lý do khác tại sao bạn nên tập trung vào SEO địa phương là 46% tìm kiếm trên Google là dành cho các dịch vụ và doanh nghiệp địa phương. Vì vậy, trong chiến dịch SEO Marketing bạn nên chú ý sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi. Đây là công cụ miễn phí và đang có nhiều cơ hội rộng mở. Hiện nay, đang có đến 56% doanh nghiệp địa phương chưa đăng ký danh sách trên Google.

3. Nơi cung cấp dịch vụ SEO Marketing tại TP.HCM.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online chuyên nghiệp. Sago Marketing Online là nơi tư vấn và thực hiện các giải pháp SEO Marketing tại TP.HCM giá rẻ, hiệu quả cao. Với từng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh khác nhau của khách hàng. Chúng tôi sẽ có những chiến lược SEO khác nhau nhằm giảm chi phí cho khách hàng nhưng vẫn có kết quả kinh doanh tốt.

Đặc biệt, Sago Marketing Online có giải pháp hổ trợ cho khách hàng tự làm SEO cho website lên TOP Google. Đăng ký ngay với chúng tôi để có giải pháp đưa thương hiệu của bạn xuất hiện trên Internet.

Đăng ký tư vấn miến phí.

Thông tin liên lạc với Sago Marketing Online.
Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online
Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Marketinghcm2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *