SEO VÀ GOOGLE ADWORDS! LỰA CHỌN NÀO CHO CHIẾN DỊCH MARKETING ONLINE

SEO và Google Adwords 01

SEO và Google Adwords là hai công cụ chính cho Marketing Online trong giai đoạn hiện nay. Đối với SEO thì chúng tôi đã có nhiều bài viết trên website còn Google Adwords là gì và cách hoạt động của nó như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

1. Google AdWords là gì?

Google AdWords là một hệ thống quảng cáo của Google. Mục đích của công cụ này là giúp các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường mục tiêu trực tuyến thông qua nền tảng công cụ tìm kiếm Và các website đối tác của mình. Trên trang Google.com hoặc google.com.vn. Quảng cáo Google AdWords thường xuất hiện ở các vị trí cụ thể như: ở trên cùng, dưới cùng hoặc bên phải của trang kết quả tìm kiếm.

Google AdWords cho phép bạn lựa chọn các từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cho tài khoản Google AdWords của mình. Khi khách hàng tìm kiếm những cụm từ này, quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ được phân phát cho họ. Bạn chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập vào wevsite của bạn. Hoặc gọi cho doanh nghiệp bằng cách sử dụng “nhấp để gọi”.

SEO và Google Adwords 01

2. Sự khác biệt giữa SEO và AdWords.

♦ Google AdWords nhắm mục tiêu nhiều biến thể mà bạn có xung quanh các từ khóa cụ thể. SEO nhắm mục tiêu các từ khóa có lưu lượng truy cập cao được đề cập trong website của bạn.

Google AdWords ngay lập tức mang lại kết quả tối ưu. Còn SEO là một quá trình thực hiện công ciệc tối ưu website để đưa website lên thứ hạng cáo. Chính vì vậy, thời gian để một website có kết quả khi SEO phải mất từ 6 – 9 tháng..

Google AdWords bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi nhấp chuột khi mà người dùng thực hiện. Với SEO, bạn không phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng bạn phải trả chi phí cho các dịch vụ SEO để họ làm việc cho bạn nếu bạn không có kỹ thuật SEO.

Google Adwords chỉ làm cho website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. SEO làm cho website của bạn xuất hiện trên tất cả các công cụ tìm kiếm như: Bing, yahoo, coccoc ….

Google Adwords cho phép website của bạn xuất hiện khi tài khoản của bạn còn tiền. Đối với SEO khi website của bạn đã đạt TOP thì nó vẫn tồn tại cho dù bạn hết tiền.

Google Adwords khi thực hiện bạn không cần phải tối ưu website cho nên khi khách hàng truy cập (Bạn phải trả tiền) nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp. SEO là quá trinh tối ưu cho nên các nội dung, điều hướng …. trên website kích thích được khách hàng đưa đến tỷ lệ chuyển dổi cao.

SEO và Google Adwords 02

3. SEO và Google Adwords! Website mới thiết kế nên chọn cái nào?.

Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ website quan tâm. Nhiều người vẫn nghĩ là website mới chưa có dữ liệu để Google đánh giá. Hơn nữa, việc sử dụng Google Adwords tạo ra ngay thu nhập. Do đó, họ chỉ chú ý vào việc thực hiện Google Adwords mà không quan tâm đến SEO.

Tuy nhiên, qua một số website của khách hàng mà Sago Marketing Online phân tích thực hiện kế hoạch SEO thì chúng tôi thấy rằng:

Các website không đầu tư làm SEO ngay từ đầu, dẫn đến việc phát triển website không chuẩn SEO, nội dung bài viết thiếu chất lượng, không được tối ưu… khiến cho Google đánh giá thấp chất lượng của website. Điều này, dẫn đến khi thực hiện SEO phải tốn nhiều công sức sửa chữa, chờ Google cập nhật lại thông tin mới, làm thời gian bị kéo dài ra nhiều. Thậm chí có nhiều website phải bỏ đi làm lại từ đầu khi thực hiện chiến dịch SEO.

Do đó chúng tôi có lời khuyên đến các bạn đang có website mới. Nên thực hiện chiến dịch SEO ngay từ đầu ở một mức độ nhất định. Công việc này giúp cho mọi thông tin nội dung đều được tối ưu ngay từ đầu. Làm chó Google đánh giá website tốt hơn. Đồng thời việc tối ưu website giúp cho khách hàng từ chiến dịch Google Adwords có thiện cảm với website dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

4. SEO và Google Adwords! Nên sử dụng thế nào cho chiến dịch Marketing Online?

Rất khó để trả lời SEO và Google Adwords nên chọn công cụ nào cho một chiến dịch Marketing Online. Bởi vì SEO và Adwords không phải là đối thủ cạnh tranh. Mà chúng là hai công cụ tốt nhất cho chiến dịch Marketing Online của bạn thành công.

Tuy nhiên, SEO có lợi thế nếu doanh nghiệp có định hướng lâu dài, phát triển bền vững trên thị trường. Với việc tối ưu website hàng ngày. Sẽ giúp cho website doanh nghiệp không chỉ tăng nhanh lượt truy cập. Mà còn tăng tỷ lệ bán hàng, phát triển nhận diện thương hiệu và quy mô kinh doanh.

Với sự hổ trợ từ các công cụ SEO hiện nay. Chỉ cần có được kiến thức cơ bản tổng quan về SEO là bạn có thể thực hiện. Nếu bạn không có kiến thức và thời gian thực hiện thì có thể nhờ các dịch vụ SEO hổ trợ với chi phí hợp lý. Khi website nằm TOP đầu. Việc bán hàng của doanh nghiệp trở nên đơn giản. Doanh nghiệp sẽ không cần mất thêm chi phí Marketing. Mà nếu có cũng rất thấp.

Trong khi đó, Google Adwords khá tiện lợi và nhanh chóng trong việc thực hiện lẫn quản lý. Tuy nhiên cái gì càng dễ đạt được kết quả thì nó cũng nhanh chóng mất đi và không tồn tại chiều sâu. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển thì hạn chế sử dụng Adwords. Bởi vì, hiệu quả bán hàng không cao mà chi phí không cố định cũng khiến cho lợi nhuận ngày càng thấp đi. Điều quan trọng nhất là khi dùng Google Adwords giá trị thương hiệu của doanh nghiệp cũng không được tích lũy.

5. Sago Marketing Online! Nơi cung cấp dịch vụ SEO và Google Adwords chuyên nghiệp.

Là nơi cung cấp nhiều hình thức thực hiện chiến dịch Marketing Online thành công. Sago Marketing Online luôn đưa ra cho bạn quyết định đúng đắn khi lựa chọn SEO và Google Adwords hoặc kết hợp cả hai hình thức như thế nào cho phù hợp sản phẩm, dịch vụ của bạn khi thực hiện chiến dịch Marketing Online.

Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn hữu ích. Về việc áp dụng SEO và Google Adwords thành công trong trong Marketing.

Đăng ký tư vấn miễn phí SEO và Google Adwords.

Thông tin liên lạc với Sago Marketing Online.
Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online
Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn
Fanpage:  https://www.facebook.com/Marketinghcm2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *