1. SEO hình ảnh là gì? Lợi ích của SEO hình ảnh.

1.1. SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh còn gọi là Image SEO là quá trình tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm hay hình ảnh dịch vụ nhằm mục đích tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google.

SEO hình ảnh 04

1.2. Lợi ích của tối ưu SEO hình ảnh.

Một điều hiển nhiên mà ai cũng biết là khi đọc một nội dung mà có hình ảnh sẽ tao cho ta có được cảm giác nhớ được nội dung tốt hơn là khi không có hình ảnh. Vì vậy, hình ảnh trong bài viết giúp truyền đạt thông tin tới người đọc nhanh hơn, tốt hơn so với văn bản thông thường. Và các hình ảnh khi được tối ưu qua quá trình SEO hình ảnh sẽ đem lại cho bạn các lợi ích sau đây:

1.2.1. SEO hình ảnh! tăng trải nghiệm người đọc.

Khi hình ảnh kết hợp với nội dung liên quan giúp bài viết trực quan và hấp dẫn hơn, giảm bớt sự nhàm chán cho xem khi phải đọc quá nhiều chữ. Điều này giúp tăng thời gian người xem ở trên trang hiệu quả.

1.2.2. SEO hình ảnh! Giúp tăng lưu lượng người truy cập (Traffic) cho website.

Mục đích chính của SEO hình ảnh là tăng lưu lượng truy cập tới website khi từ khóa của bạn chưa đạt được thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, việc hình ảnh được hiển thị và xếp hạng cao trên kết quả của các công cụ tìm kiếm sẽ tăng cơ hội được khách hàng chú ý vào và click vào đường dẫn đến website của bạn.

1.2.3. SEO hình ảnh! Nâng cao hiệu quả SEO tổng thể.

Quá trình SEO hình ảnh sẽ giúp cho hình ảnh được tối ưu hóa, giúp các công cụ tìm kiếm nâng cao thứ hạng của các trang trên website. Qua đó dễ dàng thu thập dữ liệu để lập chỉ mục đánh giá xếp hạng tổng thể website cao hơn.

1.2.4. SEO hình ảnh! thu hút khách hàng tiềm năng.

Một hình ảnh đẹp sẽ tăng sự chú ý và lôi cuốn khách hàng tiềm năng truy cập vào website. Đặc biệt SEO hình ảnh rất phù hợp cho các Website Nhà hàng, Website Du lịch, website quảng bá sản phẩm…

SEO hình ảnh 05

2. Kỹ thuật SEO hình ảnh hiệu quả năm 2021.

Mặc dù đã được cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây. Nhưng hầu như các công cụ tìm kiếm trong đó có Google vẫn chưa thể đọc tất cả các loại hình ảnh. Hơn nữa, việc SEO hình ảnh không chỉ là giúp các công cụ tìm kiếm hiểu những gì hình ảnh hiển thị. Mà nó còn tạo ra khá nhiều những lợi ích xoay quanh trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, việc SEO hình ảnh muốn thành công thì phải có một kỹ thuật tối ưu nhất.

2.1. Chuẩn bị hình ảnh cho chiến dịch SEO hình ảnh.

2.1.1. Lựa chọn hình ảnh tốt nhất.

Việc lựa chọn hình ảnh chất lượng, liên quan tới nội dung và đảm bảo bản quyền. Là bước đầu tiên trong việc thực hiện quá trình SEO hình ảnh. Hình ảnh có ảnh hưởng rất nhiều giai đoạn tối ưu hóa website. Cho nên bạn phải chọn nguồn có hình ảnh chất lượng cao, rõ nét. Và thẩm mỹ tốt giúp tăng giá trị truyền tải nội dung tốt hơn.

2.1.2. Bản quyền của hình ảnh.

Bạn cần lưu ý tính bản quyền của hình ảnh. Vì nếu bạn sử dụng các hình ảnh trên mạng đăng lên website của mình thì nghĩa là bạn đang giúp cho website đối thủ tăng thứ hạng hơn website của bạn. Nếu dùng hình ảnh trên Internet thì bạn nên dùng các phần mềm để chỉnh sửa qua các hình ảnh biến nó trở nên khác biệt và thành bản quyền riêng website của mình.

2.1.3. Chọn định dạng hình ảnh phù hợp.

Có nhiều loại định dạng hình ảnh phổ biến, mỗi loại đều có ưu điểm riêng và kích thước khác nhau. Đặc biệt việc sử dụng những ảnh có dung lượng nhỏ cho website đồng nghĩa với việc ít chiếm chỗ trong việc lưu trữ và tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn, tối ưu được trải nghiệm người dùng trên website. Hiện nay, đang có 2 định dạng mà mọi người thường dùng: Định dạng Webp (Đây là định dạng tối ưu nhất cho website, cho phép nén không mất dữ liệu, dung lượng nhỏ và load trang nhanh hơn), Định dạng JPG (Tương thích với nhiều hệ PC và phần mềm, giảm dung lượng file mà không làm mất chất lượng hình ảnh và giúp giữ độ màu sắc ảnh tốt).

2.1.4. Chọn kích thước hình ảnh.

Đối với kích thước ảnh trên website, bạn nên điều chỉnh kích thước hình ảnh cho phù hợp với khung bài viết, kích cỡ nội dung, chiều rộng của website và thông thường kích thước ảnh không nên quá lớn (> 1000px) và cũng không nên quá nhỏ (< 150px) .

2.1.5. Đặt tên file hình ảnh.

Bạn nên đặt tên hình sao cho hình ảnh thân thiện với các công cụ tìm kiếm để hỗ trợ cho các công cụ này thu thập dữ liệu thông qua tên hình ảnh của bạn tốt hơn. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng từ khóa của nội dung để đặt tên cho hình ảnh.

2.2. Tối ưu hóa hình ảnh.

Để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nhanh hơn về hình ảnh của bạn thì bạn cần phải tối ưu những yếu tố sau đây:

2.2.1. Tối ưu thẻ hình ảnh (Alternative information).

Là một thuộc tính được sử dụng trong thẻ img (image). Nhằm cung cấp những thông tin mô tả của hình ảnh đó bằng văn bản thay thế. Thẻ hình ảnh nhằm khai báo với các công cụ tìm kiếm về nội dung của hình ảnh. Thông qua một đoạn văn bản được gọi là văn bản thay thế. Đồng thời nội dung trong thẻ hình ảnh sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, để người dùng có thể nhận biết được thông tin chính xác. Về sản phẩm dịch vụ bạn hãy cố gắng sử dụng một đoạn mô tả có chứa từ khóa SEO của hình ảnh.

2.2.2. Đường dẫn tới hình ảnh phải thật đơn giản và ngăn gọn.

Các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên các đường dẫn đơn giản và ngắn gọn. Vì vậy, khi chèn hình ảnh vào website bạn không nên để đường dẫn quá dài. Và một điều bạn chú ý là tuyệt đối không đưa đường dẫn của hình ảnh từ một website khác về website của mình.

2.2.3. Gắn thẻ địa lý (Geotag) cho hình ảnh.

Chức năng này giúp cho các công cụ tìm kiếm ưu tiên cho hình ảnh của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao hơn khi người dùng thực hiện truy vấn hình ảnh liên quan ở gần vị trí của họ.

2.2.4. Chia sẻ hình ảnh lên các trang mạng xã hội.

Khi bạn chia sẻ hình ảnh lên nhiều các trang mạng xã hội. Hình ảnh của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Các công cụ tìm kiếm đánh giá là hình ảnh có chất lượng. Và đương nhiên hình ảnh của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện.

SEO hình ảnh 06

3. Nơi cung cấp dịch vụ SEO hình ảnh uy tín.

Với kinh nghiệm về SEO Marketing nói chung và SEO hình ảnh nói riêng. Sago Marketing Online cam kết mang lại cho quý khách hàng toàn bộ các giải pháp SEO hình ảnh mới nhất, hiệu quả nhất với mức giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ với Sago Marketing Online:

Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online

Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/Marketinghcm2020