1. SEO Google Maps là gì? Lợi ích của SEO Google Map trong Marketing Online.

1.1. SEO Google Maps là gì?

SEO Google Maps hay còn gọi với cái tên Local SEO, hay SEO địa điểm. Là kỹ thuật nhằm mục đích đưa địa chỉ doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Từ đó giúp bạn gia tăng khả năng bán hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn tới người tiêu dùng qua kênh online.

Một cách định nghĩa khác của SEO Google Maps: Là 1 cách làm cho trên kết quả tìm kiếm của Google xuất hiện các thông tin như: bản đồ google maps, số điện thoại, địa chỉ của website …. và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn đã cập nhật trong Google Maps.

/SEO google Naps 03

1.2. Lợi ích của SEO Google Maps trong Marketing Online.

1.2.1. SEO Google Maps! Tăng số lượng khách hàng.

Theo các thống kế hiện nay có khoảng 70% khách hàng thực hiện tương tác khi nhìn thấy địa điểm của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trong thời gian gần đây, xu hướng tìm kiếm địa điểm đang ngày càng gia tăng cho nên xu hướng SEO Google Maps là hình thức làm tăng số lượng khách hàng cho doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh một cách nhanh nhất.

1.2.2. SEO Google Maps! Giúp website tăng thứ hạng trên kết quả trên các công cụ tìm kiếm.

Khi thực hiện Seo Google Maps không chỉ thông tin của bạn xuất hiện trên Google Maps mà Website của bạn cũng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Đây là điều mong muốn cho tất cả mọi người.

1.2.3. SEO Google Maps!Tăng cường nhận biết thương hiệu.

Khi nhìn thấy địa chỉ của bạn trên các công cụ tìm kiếm làm cho khách hàng tin tưởng đến thương hiệu của bạn.

1.2.4. SEO Google Maps! Hiệu quả đầu tư cao.

Google Maps giúp khách hàng xác định được vị trí của doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn có thể xác định được vị trí khách hàng để có hướng đầu tư hợp lý.

1.3. Seo Google Maps phù hợp với lĩnh vực nào?

SEO Google Maps chỉ phù hợp khi bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ cần khách hàng đến nơi để mua hàng hoặc trao đổi dịch vụ để tăng khả năng bán hàng, bán dịch vụ. Nhưng nếu bạn chỉ bán hàng hoặc dịch vụ thông qua kênh online. Không cần khách hàng ghé thăm để xem sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn không cần triển khai dịch vụ Seo Google Maps.

SEO Googke Maps 02

2. Kỹ thuật SEO Google Maps hiệu quả trong năm 2021.

Để có một chiến dịch SEO Google Maps hiệu quả, bạn cần xác định rõ: Lĩnh vực của bạn là gì? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Khách hàng mục tiêu của bạn như thế nào?

Để gia tăng tính cạnh tranh và tạo thu hút khách hàng, bạn cần tối ưu và chọn lọc hình ảnh cho Google Maps thật kỹ lưỡng. Việc có một hình ảnh đẹp, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên sẽ là ưu điểm để bạn thu hút được khách hàng.

Sau khi có được hình ảnh chất lượng bạn đăng ký Google My Business (Doanh nghiệp của tôi) với các bước như sau:

2.1. Đăng ký Google My Business (Doanh nghiệp của tôi).

2.1.1. Tạo một gmail cho doanh nghiệp.

Google sẽ ưu tiên những gmail dạng này hơn gmail thông thường. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều tiện ích mở rộng của Google hơn.

2.1.2. Khai báo thông tin.

Truy cập vào Google My Business (Doanh nghiệp của tôi) bằng gmail doanh nghiệp vừa tạo. Sau đó khai báo các thông tin theo hướng dẫn của Google My Business (Doanh nghiệp của tôi). Các thông tin cần khai báo: Tên doanh nghiệp, Lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động, Địa chỉ, Giờ đóng – mở cửa, Số điện thoại liên hệ, Địa chỉ website, Ngày thành lập.

2.1.3. Xác minh doanh nghiệp với Google.

2.1.4. Hoàn tất thông tin đăng ký.

Sau khi xác minh doanh nghiệp với vài thông tin cơ bản; lúc này Google yêu cầu bạn cung cấp những thông tin chi tiết hơn: Quốc gia – vùng lãnh thổ, Mã ZIP, Khu vực hoạt động cung cấp sản phẩm – dịch vụ, tóm tắt giới thiệu về doanh nghiệp.

Sau khi hoàn tất các việc đăng ký và xác minh thì thông tin doanh nghiệp của bạn đã được hiển thị trên Google Maps.

2.2. Cách tăng thứ hạng khi SEO Google Map.

2.2.1. Review tích cực.

Việc các thông tin bạn đăng tải trên Google Map được nhiều reviews tốt khiến Google tăng độ tin tưởng với doanh nghiệp của bạn. Điều này không chỉ làm cho doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn xây dựng được thiện cảm với Google, mà còn được chú ý nhiều bởi người tiêu dùng. Bởi lẽ người tiêu dùng ngày nay rất chú tâm tới những đánh giá trên internet về các sản phẩm mà họ đang quan tâm.

2.2.2. Chia sẽ thông tin của Google Map trên các trang mạng xã hội.

Việc này làm cho thông tin của bạn xuất hiện ở nhiều nơi để mọi người chú ý. Ngoài ra hành động này có tác động khi Google tìm kiếm thông tin của bạn; sẽ nghĩ bạn là một doanh nghiệp uy tín và lớn mạnh giúp gia tăng thứ hạng Google Maps của bạn.

3. Sago Marketing Online! Nơi cung cấp dịch vụ SEO Google Maps giá rẻ, uy tin.

Sago Marketing Online là một đơn vị cung cấp giải ơhapr tổng thể về Marketing Online. Dịch vụ SEO Google Maps là một trong các dịch vụ hàng đầu mà Sago Marketing Online cung cấp cho khách hàng. Hiện nay, với việc cập nhật xu hướng SEO năm 2021 và công cụ SEO mới nhất. Chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những kế quả tốt nhất. Đống thời, khi thực hiện dịch vu SEO Google Maps chúng rôi đảm báo cho khách hàng các yếu tố sau:

3.1. Tạo bản đồ, Xác minh địa điểm, Cập nhật thông tin doanh nghiệp.

3.2. Cập nhật địa chỉ, Cập nhật danh mục, Cập nhật điện thoại.

3.3. Cập nhật địa chỉ website, Cập nhật giờ hoạt động

3.4. Đăng dịch vụ, Tối ưu thông tin dịch vụ.

3.5. Đăng sản phẩm, Tối ưu thông tin sản phẩm.

3.6. Cập nhật và chia sẻ hình ảnh lên Maps tăng độ uy tín

3.7. Tạo địa chỉ Google maps vệ tinh phủ sóng cho địa chỉ Google maps chính.

3.8. Tạo những kết nối chia sẻ thông tin Google Maps lên các trang mạng xã hội.

3.9. Viết bài nội dung cho Google Maps để tăng lưu lượng tìm kiếm, truy cập.

Thông tin liên hệ với Sago Marketing Online.

Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online

Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Marketinghcm2020