1. Marketing là gì? Marketing Online là gì?

1.1 Marketing là gì?

Có nhiều định nghĩa về marketing, tuỳ theo quan điểm, góc độ nhìn nhận mà giữa các định nghĩa có sự khác nhau, cụ thể như:

1.1.1.  Marketing hiểu theo nghĩa rộng.

Là quá trình xúc tiến với thị trường để thực hiện các cuộc trao đổi nhằm thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của con người.

1.1..2. Marketing hiểu theo nghĩa hẹp.

Là chuỗi các hoạt động, sự thiết lập của các tổ chức và việc tạo ra các quy trình để truyền thông, cung cấp, trao đổi, phân phối các giá trị cho khách hàng, đối tác và xã hội theo phương thức tạo ra các giá trị, quyền lợi cho tổ chức và các đối tác có liên quan.

1.1.3. Theo Philip Kotle (Giáo sư Marketing nổi tiếng của thế giới).

Marketing là hoạt động của con người hướng tới thoả mãn nhu cầu và ước muốn thông qua quá trình trao đổi.

1.1.4. Theo Hiệp hội marketing.

Marketing là quá trình kế hoạch hoá và thực hiện nội dung sản phẩm, định giá, xúc tiền và phân phối cho sản phẩm, dịch vụ và tư tưởng để tạo ra sự trao đổi nhằm thỏa mãn các mục tiêu của cá nhân và tổ chức.

Tóm lại: Các định nghĩa trên bao gồm cả quá trình trao đổi trong kinh doanh như là một bộ phận của marketing. Hoạt động marketing diễn ra trong tất cả các lĩnh vực trao đổi, nhằm hướng tới thoả mãn nhu cầu với các hoạt động cụ thể trong thực tiễn kinh doanh cũng như ở các lĩnh vực trao đổi không kinh doanh khác.

1.2. Marketing Online là gì?

Marketing Online 05

Trong thời đại Internet phát triển liên tực cùng với sự hội nhập toàn cầu của các quốc gia. Làm cho môi trường hoạt động kinh doanh chuyển từ phạm vi nhỏ sang phạm vi lớn. Các giao dịch không gặp mặt xảy ra thường xuyên trên nên tảng Internet. Dẫn đến các phương thức Marketing truyền thống như trước đây không còn phù hợp. Mà yêu cầu những người làm công việc Marketing phải chuyển sang sử dụng nền tảng Internet cũng như các công cụ trên Internet để thực hiện công việc của mình.

Như vậy, có thể hiểu:Marketing Online là hình thức Marketing sử dụng internet và các công cụ có sẵn trên Internet như website, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội … và các ứng dụng trực tuyến. Nhằm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến người dùng. Qua đó khách hàng có thể cân nhắc mua sản phẩm khi họ tương tác với thương hiệu của bạn trên môi trường internet.

Marketing online bao gồm các công việc khác nhau như: Thiết kế web, phát triển chiến lược SEO website hiệu quả, quảng cáo trên các trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm và thực hiện các chiến dịch viral. Tất cả là nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến sản phẩm, dịch vụ của DN, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho DN đó thông qua hình thức trực tuyến. ….

2. Lợi ích của Marketing Online.

2,1. Rút ngắn khoảng cách tìm kiếm khách hàng: Thông qua các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội… giúp bạn lựa tiếp cận được khách hàng qua đó bạn có thể lựa chọn định vị được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu một cách nhanh nhất.

2.2. Giúp doanh nghiệp Tiếp thị toàn cầu: Thông qua Internet Marketing Online giúp các doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing khác không thể thực hiện được.

2.3. Hình thức Marketing ít tốn chi phí nhất hiện nay: Nếu bạn có hiểu biết về công nghệ thông tin. Thì với một chi phí rất nhỏ bạn có thể quảng bá được sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Qua đó bạn có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ trên toàn cầu. Thông qua hình thức Marketing Online.

2.4. Hình thức Marketing có kế hoạch: Khác với các hihf thức Marketing khác. Marketing Online có các công cụ để bạn kiểm tra, đo lường tính hiệu quả và điều chỉnh phù hợp

3. Các hình thức Marketing Online hiệu quả năm 2021.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức bao gồm miễn phí và có phí để thực hiện Marketing Online. Tuy nhiên, chỉ có các hình thức dưới đây đang được rất nhiều người áp dụng vì nó đang là một cộng đồng rộng lớn giúp cho các thông tin tin quảng bá được phổ biến nhanh nhất.

3.1. Thiết kế website.

Website là nơi quảng bá thông tin chình thức của người chủ sở hữu đến mọi người. Để tìm được một vị trí tin tưởng của mọi người thì bạn cần chăm sóc website như chính bản chăm sóc bản thân bạn.

3.2. SEO Marketing.

SEo Marketing (Search Engine Optimization).là hình thức tối ưu hóa website. Để website thân thiện và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc … một cách tự nhiên.

3.3. Facebook marketing.

Là các hoạt động liên quan tới việc Marketing Online sản phầm dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

3.4. Content marketing.

Là việc sử dụng những lời văn giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Mục đích để đạt được mục tiêu marketing cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Content marketing còn là sự diễn đạt để có thể thu hút thêm những khách hàng tiềm năng. Duy trì những khách hàng hiện tại, khiến nhiều người nhận thức thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn và nhiều mục tiêu khác.

3.5. Email marketing.

Là việc sử dụng Email để phát triển mối quan hệ với khách hàng. Nhằm cung cấp cho khách hàng một luồng truyền thông tiếp thị thích hợp. Thông qua việc chia sẻ thông tin hữu ích và làm sâu sắc thêm mối quan hệ.  Chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng để thúc đẩy doanh số.

3.6. YouTube marketing.

Là việc sử dụng nền tảng YouTube để đăng tải các video, clip… Để quảng bá cho hình ảnh cho sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng.

3.7. Zalo marketing.

Là tổng hợp tất cả các hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Đưa thông tin của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng trên Zalo.

3.8. Marketing đa kênh.

Là một mô hình Marketig Online trên nhiều phương tiện như: Website, SEO, Facebook,… Nhằm thúc đẩy nhanh quá trình tiếp cận cũng như mua hàng của khách hàng một cách thuận tiện, và hiệu quả.

Marketing online 04

4. Nơi cung cấp giải pháp marketing online hiệu quả.

Sago Marketing Online với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp hiệu quả với những đặc điểm sau đây:

4.1. Tư vấn và xây dựng một chiến lược Marketing Online tổng thể. Đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Chúng tôi luôn nghiên cứu thị trường, nghiên cứu thực tế. Để có những tư vấn cụ thể và xây dựng chiến lược Marketing Online phù hợp nhất với từng khách hàng.

4.2. Luôn cập nhật giới thiệu đến bạn các công cụ Marketing hiệu quả.

Là việc sử dụng các công cụ hiệu quả không tốn phí và có phì trên Internet. Để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ. Sago Marketing Online luôn cập nhật và hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ tốt nhất.

4.3. Triển khai chiến lược Marketing Online trên nhiều kênh khác nhau.

Với lợi thế là đơn vị chuyên về sâu về Công Nghệ Thông Tin. Sago Marketing Online sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược Marketing Online trên nhiều kênh thông tin khác,nhau. Giúp chiến lược Marketing Online thực hiện nhanh chóng đem lại hiệu quả.

Ngoài ra, dựa trên sản phẩm, dịch vụ và mội trường, phạm vi kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được sự kết hợp giữa các hình thức để đem lại một kết quả kinh doanh tốt nhất.

Thông tin liên hệ với Sago Marketing Online:

Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online

Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/Marketinghcm2020

CAM KẾT VỀ DỊCH VỤ CHÚNG TÔI

SAGO Marketing Online cam kết với khách hàng những lợi ích và ưu đãi tốt nhất.

Tạo ra lợi nhuận

Phương châm hoạt động:của SAGO Marketing Online: “ Tạo ra lợi nhuận cho khách hàng” . Vì vậy, lợi nhuận của khách hàng chính là sự sống còn của chúng tôi. Trong công việc chúng tôi luôn nghiên cứu, vận hành làm sao cho các bạn mang lại càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Mối quan hệ và hợp tác

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực digital Marketing, SAGO Marketing Online đã thiết lập hệ thống kinh doanh cho rất nhiều khách hàng với rất nhiều sản phẩm. Bạn có cơ hội được giới thiệu sản phẩm đến những đối tác phù hợp với bạn

Sự hỗ trợ trọn đời

SAGO Marketing Online sẽ luôn cùng đồng hành với sự phát triển của bạn cho đến khi bạn không còn cần chúng tôi nữa. Sự cam kết này thể hiện sự tận tâm của chúng tôi đối với khách hàng đúng theo tiêu chí “một ngày cộng tác, trọn đời làm bạn”!