CMS LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA CMS WEBSITE.

CMS Website 01

CMS website là thuật ngữ mà rất ít người biết đến. Trong khi đó đây là điều mà những người bắt đầu xây dựng website cần phải biết. Để có thể định hướng cho mình một website phù hợp. Vậy CMS là gì? Và CMS website là gì? Các bạn vui lòng xem nội dung mà Sago Marketiing Online chia sẽ dưới đây.

1. CMS là gì? CMS Website là gì?

1.1. CMS là gì?

CMS là chữ viết tắt của một từ tiếng Anh: Content Management System. Được gọi là hệ quản trị nội dung hay hệ thống quản lý nội dung. CMS là một phần mềm dùng để tổ chức và tạo môi trường cộng tác thuận lợi. Nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tài liệu và các loại nội dung khác một cách thống nhất.

1.2. CMS Website là gì?

Thuật ngữ CMS khi được liên kết với chương trình quản lý nội dung website. Được gọ lại CMS Website (Quản lý nội dung website). Nội dung website ở đây có thể là: text, video, nhạc, hình ảnh, files…

Một website được phát triển bằng cách sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS). Bạn có thể tự thiết kế mà không cần phải viết mã. Hệ thống quản lý nội dung hay CMS là phần mềm giúp bạn tạo, quản lý và chỉnh sửa website ngay cả khi bạn không có bất kỳ kỹ năng hoặc kiến thức chuyên môn nào.

CMS Website 01

2. Lợi ích của CMS Website.

CMS Website không chỉ giúp quản lý văn bản hoặc hình ảnh đang được hiển thị trên website. Mà chúng còn giúp theo dõi các phiên của người dùng, xử lý các truy vấn tìm kiếm, thu thập phản hồi và nhận xét của khách truy cập, lưu trữ các diễn đàn trên trang web, v.v. Chúng ta hãy xem xét một vài lợi ích sau đây,

2.1. Cập nhật Website theo yêu cầu của riêng bạn.

♦ Nếu website của bạn được thiết kế hoặc phát triển bởi một bên thứ ba. Bạn phải cần liên hệ với họ nếu muốn thay đổi website. Cho dù, thay đổi đó là lớn hay nhỏ. Ví dụ: Nếu bạn muốn thêm hình ảnh hoặc cập nhật về một nội dung, sự kiện mới. Bạn phải yêu cầu họ làm điều đó cho bạn.

♦ Nhưng đối với một trang web được thiết kế có nền tảng CMS website. Thì bạn hoàn toàn có thể làm được các công việc thay đổi website theo ý của mình. CMS Website giups bạn cập nhật, quản lý nội dung dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh làm cho trang web của bạn năng động, thú vị hơn và hữu ích hơn cho khách truy cập.

2.2. Không yêu cầu kiến thức mã hóa.

CMS website là một lợi ích cho người dùng không có bất kỳ kiến thức mã hóa nào. Chúng được xây dựng đặc biệt lưu ý người dùng có ít hoặc không có kinh nghiệm lập trình trước đó.

♦ Nếu trường hợp Website của bạn được phát triển bởi một nhà thiết kế website chuyên nghiệp. Thì bạn vẫn có thể quản lý nội dung website của mình một cách dễ dàng. CMS đi kèm với website luôn có một trình soạn thảo WYSIWYG (Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được). Giúp bạn quản lý và chỉnh sửa nội website như hình ảnh, văn bản đơn giản như trên Microsoft Word.

2.3. Đơn giản hóa khi thiết kế lại website.

Các website được phát triển với sự hỗ trợ từ CMS có thiết kế được tạo tách biệt với nội dung. Do đó, trong trường hợp bạn muốn thiết kế lại website hoặc thực hiện một số thay đổi cụ thể về thiết kế, bạn có thể không làm ảnh hưởng đến nội dung.

2.4. CMS Website cung cấp chiến lược Marketing Online toàn diện.

♦ Hầu hết các CMS Website đều cung cấp các công cụ để SEO, Email Marketing, Marketing trên các trang mạng xã hội và viết blog.

♦ Ngoài ra, CMS tích hợp trong website cũng có thể được sử dụng để tạo sự kiện hoặc biểu mẫu đăng ký thành viên, thu tiền thanh toán và tạo cơ sở dữ liệu thông tin thành viên.

2.5. Nhiều quyền truy cập và cộng tác.

♦ CMS website cho phép một số người truy cập. Dễ dàng vào website và cũng có thể cộng tác trong các dự án khác nhau khi làm việc trên đó.

♦ Các cá nhân có thể tạo tài khoản của riêng mình. Bằng cách đăng nhập qua các tài khoản cá nhân này. Nhiều người dùng có thể quản lý, chỉnh sửa hoặc cập nhật nội dung trên website. Từ máy tính hoặc thiết bị của chính họ.

♦ Hệ thống quản lý nội dung cực kỳ thuận tiện cho những người luôn di chuyển. Những người cần truy cập vào phần cuối của trang web từ các vị trí khác nhau.

2.6. Đảm bảo tính năng bảo mật cho website.

CMS website luôn có một số plugin và công cụ có sẵn. Để có thể được sử dụng tăng tính bảo mật của website. Ngoài ra, hệ thống quản lý nội dung thường xuyên được các nhà khoa học máy tính kiểm tra.. Để đảm bảo rằng các trang web hoàn toàn an toàn.

2.7. Đơn giá bảo trì thấp và tiết kiệm thời gian.

♦ Duy trì một trang web tĩnh rất tốn kém. Bạn cần một nhà phát triển web thường xuyên cập nhật và thực hiện các thay đổi để duy trì nó. Ngoài chi phí liên quan, cũng cần một thời gian để các bản cập nhật được hiển thị trên trang web. Chọn một hệ thống quản lý nội dung có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

♦ Nhờ CMS, bạn có thể không phải phụ thuộc vào nhà phát triển để thực hiện một số thay đổi chung hoặc duy trì nó. CMS rất dễ làm việc, người ta có thể dễ dàng thực hiện những thay đổi này khi có nhu cầu.

CMS Website 02

3. Các CMS website phổ biến hiện nay.

3.1. Wordpres.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất hiện nay. Nó có thị phần lớn nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù khi mới phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2003 nó chỉ là nền tảng để viết blog. CMS WordPress hiện nay thích hợp cho các website: bán hàng, báng hàng trực tuyến, các doanh nghiệp lớn …

3.1.1. Ưu điểm của WordPress.

♦ WordPress cung cấp cho người dùng sự linh hoạt và tự do để xây dựng bất kỳ loại website nào. Nó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật hoặc kiến thức mã hóa nào. Giúp bạn dễ dàng thực hiện tạo nên các website có giao diện đẹp theo ý của mình.

♦ Có hàng ngàn chủ đề và plugin cả trả phí và miễn phí. Cho phép bạn thêm tất cả các loại tính năng bổ sung hữu ích vào website của mình, như biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh, v.v. Đặc biệt, hiện nay WordPress đã bổ sung công cụ Elementor. cho phép bạn tạo các website đẹp theo cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

♦ WordPress được thiết kế tốt để tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm, dễ dàng để tạo các URL, danh mục và thẻ thân thiện với SEO. Bạn cũng có thể chọn các plugin SEO để giúp bạn được nhiều việc hơn.

♦ Có một cộng đồng rất lớn và hỗ trợ xung quanh WordPress, vì nó là một CMS mã nguồn mở. Bạn có thể tham gia các nhóm như nhóm Facebook để nhận trợ giúp về bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải.

3.1.2. Nhược điểm của WordPress.

♦ Bạn sẽ cần thiết lập tên miền và máy chủ lưu trữ của mình. Đồng thời bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý những thứ như bảo mật và sao lưu .
♦ WordPress cung cấp quá nhiều tùy chọn và quá nhiều tính linh hoạt, nên đôi khi khó khăn cho người mới bắt đầu.

3.2. Magento.

MagentoCMS tự lưu trữ có nguồn gốc thuộc sở hữu của Adobe và dựa trên khuôn khổ Zend. Từ lúc xuất hiện 31.03.2008 đến nay Magento được khẳng định là một trong những CMS xây dựng nền tảng thương mại điện tử tốt nhất về tính đặc thù và bảo mật.

3.2.1. Ưu điểm của Magento.

♦ Magento có khả năng tùy biến cao, với rất nhiều tiện ích mở rộng của bên thứ ba có sẵn mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng bổ sung.
♦ Với Magento, bạn có thể xử lý rất nhiều sản phẩm và khách hàng. Nó cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển website dễ dàng mà tốc độ không bị chậm lại.
♦ Có thể kết nối các cổng thanh toán khác nhau với Magento như: PayPal, tiền mặt khi giao hàng và chuyển khoản ngân hàng đã được tích hợp sẵn.

3.2.2. Nhược điểm của Magento.

♦ Việc tìm kiếm các nhà thiết kế website TMĐT chuyên về Magento có thể rất khó và chi phí rất tốn kém.
♦ Các hổ trợ từ các diễn đàn có thể khác nhau dẫn đến bạn khó đưa ra quyết định khi website có sự cố.

3.3. Joomla.

Được ra mắt vào ngày 17.08.2005. Joomla là một CMS miễn phí trên thị trường. Khác với WordPress Joomla hiện nay đang là lựa chọn cho cho các trang web thương mại điện tử và mạng xã hội.

3.3.1. Ưu điểm của Joomla.

♦ Joomla cung cấp cho bạn rất nhiều sự linh hoạt và nhiều tùy chọn. Đó là một lựa chọn tốt nếu bạn đang xây dựng một website phức tạp hoặc theo yêu cầu riêng.
♦ Mặc dù Joomla đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển website. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó khi bạn không muốn chỉnh sửa nội dung.
♦ Giống như WordPress, Joomla là mã nguồn mở và có rất nhiều hỗ trợ từ cộng đồng nếu bạn gặp khó khăn.
♦ Bạn có thể sử dụng Joomla để điều hành một cửa hàng thương mại điện tử. Vì có sẵn các tiện ích mở rộng cho việc này.

3.3.2. Nhược điểm của Joomla.

♦ Mặc dù đến nay đã được điều chỉnh rất nhiều. Nhưng Joomla vẫn phúc tạp đối với những người chưa có kinh nghiệm.
♦ Không có nhiều tùy chọn cho các tiện ích mở rộng bổ sung. Điều này gây thất vọng cho rất nhiều người sử dụng Joomla.
♦ Có thể xảy ra một số xung đột nếu bạn cài đặt nhiều tiện ích mở rộng và mô-đun khác nhau.

3.4. Drupal.

Drupal chính tức ra đời từ năm 2008 bởi Dries Buytaert. Đây là một nền tảng hệ thống quản lý nội dung có nguồn mở. Nó là một khung quản lý nội dung được sử dụng để xây dựng một hệ thống quản lý nội dung tùy chỉnh. Vì vậy, nó phù hợp cho các website được tùy chỉnh cao cần xử lý nhiều dữ liệu.

3.4.1. Ưu điểm của Drupal.

♦ Dễ dàng thêm nội dung. Các loại nội dung có thể tùy chỉnh rất linh hoạt và cung cấp nhiều tùy chọn.
♦ Có rất nhiều mô-đun khác nhau có sẵn. Để bạn có thể thêm vào website của mình (những mô-đun này hoạt động giống như các plugin WordPress).
♦ Hỗ trợ có sẵn thông qua các tùy chọn hỗ trợ cộng đồng tương tự như các nền tảng phổ biến khác như Joomla và WordPress
♦ Quản lý người dùng dễ dàng, với một hệ thống tích hợp, nơi bạn có thể tạo các vai trò mới và chỉ định quyền của họ.

3.4.2. Nhược điểm của Drupal:

♦ Khó có thể tìm ra cách thay đổi giao diện trang web của bạn hoặc thêm các tính năng bổ sung. Điều này làm cho nó không thân thiện với người mới bắt đầu.
♦ Chi phí cho website sử dụng CMS Drupal rất tốn kém.

3.5. Typo3.

Là một nền tảng CMS mã nguồn mở miễn phí đã tồn tại lâu đời nhất hiện nay. Nó được phát hành vào những năm 1998. Và có thể nói đây là một CMS giành cho các doanh nghiệp lớn. Có nghĩa là nó hữu ích cho các trang mạng nội bộ (các trang nội bộ của công ty). Nó cũng được sử dụng để di chuyển các trang web nhỏ sang một trang web đa quốc gia.

3.5.1. Ưu điểm của Typo3.

♦ Typo3 có thể xử lý các website thực sự lớn. Bao gồm cả những website có nhiều trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau. Đó là một lựa chọn tốt cho các công ty quốc tế lớn.
♦ Vì là mã nguồn mở nên Typo3 có thể được mở rộng theo cách bạn muốn. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi quyền truy cập của các cá nhân và nhóm khác nhau làm việc trên trang web của bạn.
♦ Có hơn 6.000 tiện ích mở rộng và ứng dụng mà bạn có thể thêm vào website của mình.

3.5.2. Nhược điểm của Typo3.

♦ Những người mới bắt đầu không nên sử dụng CMS này. Vì Typo3 không dễ cài đặt và thiết lập.
♦ Các mô-đun hạn chế sử dụng vì thường đưa ra các yêu cầu thông số lớn hơn tông số máy chủ. Tuy nhiên, nếu website không quá lớn và sẽ không có hàng nghìn người truy cập cùng lúc thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra,
♦ Khách truy cập website của bạn không có khả năng tạo nội dung. Bạn chỉ có thể sử dụng điều này khi bạn có nhiều hơn 20 trang.

4. Sago Marketing Online! Nơi tư vấn lựa chọn CMS và thiết kế website chuyên nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nền tảng CMS website. Tất cả chúng đều có cùng mục đích giúp quản lý, chỉnh sửa và tạo lập website thuận tiện. Tuy nhiên, mỗi CMS website sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, điều quan trọng là bạn nắm được CMS website nào thuận tiện cho mục đich của bạn.

Điều khác biệt khi khách hàng thực hiện dịch vụ thiết kế website tại Sago Marketing Online với những nơi khác. Là tại đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn thấy được ưu và khuyết điểm của các CMS website để bạn lựa chọn thực hiên. Với việc lựa chọn CMS website phù hợp sẽ giúp cho bạn dể dàng phát triển các chiến dịch Marketing Online, quản lý nội dung và sử dụng website hiệu quả.
Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách lựa chọn CMS website phù hợp với mục đích của bạn.

Đăng ký tư vấn thiết kế website miến phí

Thông tin liên lạc với Sago Marketing Online.
Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online
Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn
Fanpage:  https://www.facebook.com/Marketinghcm2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *