CẬP NHẬT CỐT LÕI CỦA GOOGLE THÁNG 6 NĂM 2021.

Cập nhật cột lõi của Google 02

Như đã thông báo từ trước bản cập nhật cốt lõi của Google đã được phát hành vào ngày 02 tháng 06 năm 2021.

1. Thông báo về bản cập nhật cốt lõi của Google.

Theo thông báo của luật sư tìm kiếm của Google Danny Sullivan thông báo trên Twitter thì: “Một số cải tiến theo kế hoạch của chúng tôi cho bản cập nhật tháng 6 năm 2021 chưa hoàn toàn sẵn sàng. Vì vậy hiện nay chúng tôi đang phát hành bản cập nhật đã có. Sau đó chúng tôi sẽ tiếp tực phát hành phần còn lại vào tháng 7 năm 2021. Hầu hết các trang web sẽ không nhận thấy một trong hai bản cập nhật này. Điều này thường xảy ra với bất kỳ bản cập nhật cốt lõi nào ”.

Cũng theo thông tin từ Google “Bản cập nhật cốt lõi nào cũng có thể tạo ra giảm hoặc tăng đối với một số nội dung. Do bản chất gồm hai phần của bản phát hành này, có thể một phần rất nhỏ nội dung có thể có những thay đổi vào tháng 6 và ngược lại vào tháng 7”

Trong lịch sử, cập nhật cốt lõi của Google thường được diễn ra vài tháng một lần hoặc lâu hơn. Hai đợt gần nhất được thực hiện vào 04/05/2020 và tháng 12/2020. Vì vậy, bản cập nhật này có thể mất nhiều thời gian hơn so với các bản cập nhật trước đó.

Các trang web thường sẽ không nhận thấy các bản cập nhật. Nhưng các người làm SEO hay quản trị viên quản lý nhiều trang web. Có thể sẽ thấy nhiều thay đổi trong kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, do bản cập nhật đợt này gồm hai phần. Cho nên, có thể một số nội dung và trang web thấy các thay đổi vào tháng 6 năm 2021. Và ngược lại vào tháng 7 năm 2021.

Cập nhật cốt lõi của Google 01

2. Tại sao Google phát hành các bản cập nhật này.

Google cho biết họ: “nhận được hàng tỷ truy vấn mỗi ngày từ các quốc gia trên thế giới bằng 150 ngôn ngữ”. Vì vậy, họ phải cải thiện các chức năng tìm kiếm. Để duy trì tính cạnh tranh và phục vụ người dùng của mình.

Đối với bản cập nhật này. Google ưu tiên các Website đang phát triển, các trang web đang thay đổi, nội dung được xuất bản liên tục. Đây là yếu tố được Google ưu tiên hỗ trợ nhiều nhà xuất bản, người sáng tạo và doanh nghiệp, đồng thời cung cấp cho người tìm kiếm thông tin tốt nhất hiện nay.

3.Tại sao cần quan tâm đến cập nhật cốt lõi của Google.

Bất cứ khi nào Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của mình. Thì đồng nghĩa với việc website của bạn có thể hoạt động tốt hơn hoặc kém hơn trong kết quả tìm kiếm.

Biết được thời điểm cập nhật cốt lõi của Google. Chúng ta sẽ hiểu được những thay đổi của Google ảnh hưởng như thế nào đến việc xếp hạng website của mình. Từ đó có những thay đổi phù hợp để duy trì thứ hạng vị trí của website trên bảng xếp hạng.

4. Làm gì khi website bị tụt hạng sau cập nhật cốt lõi của Gooele.

Theo lời khuyên từ Google và nghiên cứu của chúng tôi. Thì trường hợp website của bạn bị rớt hạng sau khi cập nhật cốt lõi của Google. Bạn nên kiểm tra lại các thông tin sau:

♦ Xem xét lại nội dung bạn cung cấp. Có phải là nội dung gốc hay không? Nội dung cung cấp có mô tả đáng kể, đầy đủ hoặc toàn diện về chủ đề không? Có phân tích sâu sắc rõ ràng hay không?

♦ Nếu nội dung dựa trên các nguồn khác. Thì phải xem nội dung viết lại có cung cấp giá trị bổ sung đáng kể hơn nội dung nguyên bản không?

♦ Dòng tiêu đề hoặc tiêu đề trang có cung cấp một bản tóm tắt mô tả, hữu ích về nội dung không? Đồng thời phải kiểm tra xem tiêu đề hoặc tiêu đề trang nội dung có phóng đại hoặc gây sốc về bản chất hay không?

♦ Nội dung của bạn có quá nhiều quảng cáo. Làm mất tập trung hoặc can thiệp vào nội dung chính hay không?

♦ Nội dung của bạn có hiển thị tốt cho các thiết bị di động khi xem hay không? Nội dung có cung cấp giá trị đáng kể khi so sánh với các trang khác trong kết quả tìm kiếm không?

5. Sago Marketing Online! Nơi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

Là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Marketing Online. Chúng tôi luôn thực hiện các dịch vụ SEO tuân thủ theo các quy định của Google. Chính vì vậy, các website của khách hàng mà chúng tôi thực hiện SEO Marketing. Luôn giữ vững vị trí sau những lần cập nhật cốt lõi của Google.

Liên lạc ngay với Sago Marketing Online đễ có được những tư vấn miễn phí về cách SEO website hiệu quả.

Đăng ký tư vấn SEO miễn phí

Thông tin liên lạc với Sago Marketing Online.
Địa chỉ: 917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0917.906.491 – Zalo: 0917906491 – Sky: Sago Marketing Online
Email: info@marketingsaigon.vn – Website: https://marketingsaigon.vn
Fanpage:  https://www.facebook.com/Marketinghcm2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *