CÁC CÔNG NGHỆ WEBSITE MỚI NHẤT.

công nghệ SEO 01

1. Tại sao cần quan tâm đến công nghệ website.

Việc thiết kế website hiện nay đã cho phép các nhà thiết kế phổ biến các công nghệ website trong số lượng lớn người dùng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đối với người dùng. Họ có thể nhận được những lợi ích của các công nghệ website ở giai đoạn phát triển chứ không phải ở giai đoạn đã thịnh hành. Đó là lý do tại sao bạn cần có hiểu biết chi tiết về những cải tiến mới nhất trong sự phát triển của công nghệ website.

Việc triển khai các công nghệ website vào doanh nghiệp của bạn có thể là một công việc khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể thuê một dịch vụ thiết kế website hổ trợ cho website của bạn. Nhưng trước khi bắt đầu nói chuyện với công ty thiết kế website bạn cần phải xem xét các công nghệ website đang phát triển hiện nay như thế nào?

Trong bài viết này, Sago Marketing Online sẽ giới thiệu đến các bạn các xu hướng công nghệ website sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới công nghệ web.

công nghệ SEO 01

2. Các xu hướng công nghệ website 2021.

Cho đến hiện nay thì hầu như các doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh đều đã có website. Nhưng xu hướng công nghệ thay đổi liên tục mà đặc biệt lá các công cụ Marketing Online thay đổi từng ngày, Cho nên, việc cập nhật website theo xu hướng mới nhất là điều cần thiết. Dưới đây là các xu hướng công nghệ website đang phát triển và sẽ thống trị các thị trường ứng dụng trong tương lai:

2.1. Ứng dụng web tiến bộ.

Ứng dụng web tiến bộ (Progressive Web App hay PWA). Là một công nghệ website sử dụng các ứng dụng web truyền thống được cải tiến với công nghệ web hiện đại. PWA cho phép cung cấp trải nghiệm giống ứng dụng hơn. Đồng thời, đây là một ứng dụng mang lại trải nghiệm cho người dùng với khả năng truy cập web và có đặc điểm.

♦ Đáng tin cậy: Load ngay lập tức và không bao giờ hiển thị mất kết nối Internet (downasaur). Ngay cả trong điều kiện mạng chập chờn.
♦  Nhanh: Phản hồi nhanh với các tương tác của người dùng. Hiệu ứng mượt mà và không bị nhảy hình.
Thu hút hơn: Ứng dụng PWA hoạt động giống hệt như ứng dụng gốc trên thiết bị. Nhưng với trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nhờ đó thu hút người dùng hơn.

Ứng dụng web tiến bộ là xu hướng có ảnh hưởng nhất của công nghệ website. Hiện nay đã có rất nhiều công ty sử dụng PWA để phát triển webite của họ.

Các ứng dụng web tiến bộ rất cần thiết cho các công ty thương mại điện tử, nền tảng tin tức, công ty khởi nghiệp, v.v. Bằng cách sử dụng công nghệ này. Những người chủ sở hữu website có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn rất nhiều so với đối thủ..

2.2. Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc.

Lý do cần thiết phải tăng tốc website trên các thiết bị di động là để tăng tốc hiệu suất của webste và người dùng không thể rời bỏ nó. Năm 2015 Google bắt đầu sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP) trong các trang web của mình. Hiện nay, nó vẫn đang cải thiện và phát triển để mang lại trải nghiệm tải nhanh hơn cho người dùng. Đồng thời, đây cũng là yếu tố để xếp hạng website trên bảng kết quá tìm kiếm.

Các plugin AMP cho phép bạn tiếp cận người dùng tối đa ngay cả khi kết nối internet chậm. Đồng thời nó cho phép các doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn trong việc tiếp cần khách hàng.

2.3. Ứng dụng trang đơn.

Ứng dụng đơn trang (Single Page Application – SPA). Là một trang web hay một ứng dụng web được chạy trên một trang duy nhất. Website được lập trình theo kiểu SPA thường sẽ đem lại trải nghiệm mượt mà. Khiến người dùng có cảm giác như đang sử dụng một ứng dụng mobile chứ không phải một website. Hiện nay, các website lớn như facebook, google, youtube, twitter…. đều được sử dụng code theo kiểu SPA.

Trước khi SPA ra đời, việc lập trình web thường tuân theo mô hình MVC (kiểu lập trình truyền thống). Cách hoạt động thường là client gửi request tới server, server xử lý request và response cho client. Những gì mà client nhận được thường là nội dung của một trang web hoàn chỉnh với HTML, CSS, JS. Nói tóm lại, server gần như làm tất cả mọi thứ, client chỉ việc nhận kết quả.

Tuy nhiên, khi nội dung website ngày càng trở nên phức tạp. Và tập trung hơn vào trải nghiệm người dùng thì SSR không đáp ứng được do SSR là tập trung xử lý ở server. Trong khi trải nghiệm người dùng thì tập trung xử lý ở client. Dẫn đến việc tách bạch vai trò của client với server. Các jQuery plugin được tận dụng triệt để nhưng vẫn khó đáp ứng được các xử lý phức tạp tại client. Chính sự việc này đã hình thành nên SPA.

Lý do chính cho sự phổ biến của SPA trong hiện tại và tương lai là các hoạt động tức thì của nó. Ngoài ra, các ứng dụng trang web đơn lẻ tiêu thụ ít dữ liệu hơn. Và hoạt động mà không cần công nghệ phía máy chủ.

2.4. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

Theo xu hướng SEO 2021. Thế giới web sẽ thân thiện với giọng nói hơn là hướng vào văn bản. Vì vậy, các nhà thiết kế web cần thiết phải tích hợp công nghệ website này vào để đáp ứng nhu cầu cao của nó trên thị trường.

Ngày nay, các công cụ tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói hỗ trợ AI đang thịnh hành trên thị trường do các chức năng sáng tạo của chúng. Nó tiết kiệm thời gian của người dùng. Bằng cách cho phép họ thực hiện nhiều tác vụ trên một nền tảng duy nhất. Điều này sẽ giúp người dùng của bạn dễ dàng quản lý các tác vụ của họ.

Các công cụ này thực hiện lệnh bằng cách nhận dạng giọng nói của người dùng. Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói có thể được tích hợp vào các website, ứng dụng dành cho thiết bị di động và các nền tảng khác.

2.5. Giao diện người dùng chuyển động.

Thiết kế sáng tạo là một phần quan trọng của bất kỳ website nào. Vì nó làm cho website trở nên tương tác và thân thiện hơn với người dùng. Đó là lý do tại sao nhiều nhà phát triển đang thêm một số hoạt ảnh hoặc GIF vào website của họ. Để làm cho website đẹp hơn. Nếu bạn muốn làm cho website của mình hấp dẫn hơn. Thì Motion UI là cách tốt nhất để bạn làm điều đó.

Mặc dù giao diện người dùng chuyển động. Đã có mặt trên thị trường công nghệ website từ năm 2018. Nhưng nhu cầu của nó sẽ còn tăng lên trong những năm tới. Motion UI cung cấp nhiều hình ảnh động như văn bản, ảnh, đối tượng 3D, hình minh họa sáng tạo cho các nhà phát triển web. Để tạo ra các trang web hấp dẫn hơn. Do đó, nó sẽ giúp website của bạn thu hút nhiều người dùng hơn.

2.6. Khung JavaScript.

Javascript không phải là một khái niệm mới đối với những người thiết kế website. Nhưng nó vẫn được yêu cầu cao trong những năm sắp tới. Sự gia tăng mạnh mẽ hơn nữa trong phân khúc phát triển web. Sẽ làm tăng nhu cầu về các framework Javascript.

Trong những năm tới, các khung công tác Javascript sẽ có UI / UX, thử nghiệm. Và nhiều khía cạnh phát triển sản phẩm. Các nhà thiết kế web có thể sử dụng khuôn khổ này trên các thành phần làm sẵn. Họ không phải tạo các thành phần riêng biệt mỗi lần. Nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các nhà phát triển của bạn.

2.7. Ứng dụng và kiến trúc không máy chủ.

Các ứng dụng và kiến trúc không có máy chủ liên quan đến việc chạy các ứng dụng mà không cần có máy chủ. Công nghệ này cho phép người dùng tránh mất dữ liệu, quá tải hệ thống và chi phí phát triển cao.

Các ứng dụng không máy chủ hoạt động trên mô hình Faas (chức năng như một dịch vụ). Đồng thời nó cũng làm cho các ứng dụng linh hoạt và bền vững hơn.

Hiện nay. Amazon , Google và Microsoft đã bắt đầu sử dụng các ứng dụng không máy chủ. Để cung cấp các dịch vụ liền mạch cho người dùng của họ. Trong thời gian sắp tới các ứng dụng và kiến trúc không máy chủ sẽ được sử dụng trong các công cụ IoT, chatbots và nhiều công cụ khác.

2.8. Nút ma.

Nút ma là xu hướng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ website. Đó là một cách độc đáo để tạo lời kêu gọi hành động (CTA) cho website của bạn. Các nút ma khác với các CTA truyền thống vì chúng hấp dẫn và có vẻ ngoài tối giản. Các nút ma xuất hiện dưới dạng một đường vô hình được đánh dấu nếu ai đó di chuyển con trỏ qua nó.

Các nút ma được sử dụng trong các website một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến thiết kế trực quan hiện có. Bằng cách này, các nút ma có thể làm cho website trở nên thanh lịch hơn.

♦♦♦ Kết luận.
Với bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn sự hiểu biết rõ ràng về tất cả các xu hướng công nghệ website. Bạn có thể sử dụng các công nghệ này để tận dụng tối đa trong việc phát triển website của mình. Nếu bạn muốn tích hợp những công nghệ sáng tạo này vào doanh nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của một dịch vụ thiết kế website hoặc nhờ họ có thể giúp bạn xây dựng chúng theo yêu cầu kinh doanh của bạn.

Nguồn: techieapps.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *